Các lý do KHÔNG NÊN mua bộ sách Cha giàu cha nghèo

Chào các bạn!

Đây là Blog Dạy con làm giàu, chuyên bình luận về bộ sách Cha giàu - Cha nghèo nhưng tại sao lại khuyên đừng mua sách!? Rất đơn giản, vì đã có 1 quyển sách khác hay hơn, có thể tóm tắt toàn bộ triết lý trong bộ dạy con làm giàu và nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa.
Bên dưới là ảnh chụp cuốn " Bí quyết tay trắng thành triệu phú" của tác giả Adam Khoo.

Tại sao tôi khuyến nghị mua quyển này thay cho bộ Rich Dad - Poor Dad?


1. Bộ sách Dạy con làm giàu chỉ là một cuốn tự truyện

Tôi đã đọc rồi nên nhận xét rất khách quan, cả bộ sách y như một cuốn nhật ký ghi chép lại cuộc đời, sự nghiệp làm ăn kinh doanh & đầu tư của Robert Kiosaky, nếu bạn cũng từng đọc thì ắt hẳn sẽ thấy nhiều lúc nhàm chán vì nhân vật chính "tự sướng" quá mức cần thiết.

2. Những bài học không áp dụng được

Bộ sách rất nhiều quyển nhỏ chia thành các đề tài khác nhau, tuy nhiên những chương viết về đầu tư chứng khoán, bất động sản,...phần lớn lại không áp dụng được môi trường Việt nam!

3. Viết quá dài dòng

Kiosaky là một người có năng khiếu kể chuyện, những tình tiết giản dị nhất cũng có thể viết cả quyển sách dày cả trăm trang.

4. Dường như không thích hợp cho các bạn trẻ

Tên sách là dạy con cái làm giàu, tuy nhiên nội dung có phần thích hợp với giới trung niên, những người từng trải, bảo đảm một ban trẻ đọc hết bộ sách vẫn chìm trong mơ hồ, khó định hướng cuộc đời.

Sau khi mua quyển "tay trắng thành triệu phú" tôi thật lòng khuyên những ai có ý định mua bộ Dạy con làm giàu là chỉ cần một cuốn này thôi, bạn sẽ lãnh hội tất cả những gì tinh túy nhất trong bộ DCLG và quan trọng hơn là những gì viết trong sách "tay trắng" rất dễ đọc, văn phong gần gũi (do diễn giả Trần Đăng Khoa dịch) nên những thuật ngữ đều dễ hiểu (người từng trải dịch có khác chứ! ), ngoài ra, Adam Khoo không lý thuyết dài dòng,những chiến lược khởi nghiệp, kinh doanh được cô đọng ngắn gọn, thực tế. Thích nhất là chương dạy kinh doanh trên Internet và những bí quyết tăng thu nhập đột phá với công việc hiện tại.

35 comments:

 1. t không tin bài viết này

  ReplyDelete
 2. Ô, thế hóa ra mọi người vẫn đi tìm một cuốn sách dạy cách làm giàu và đảm bảo rằng sẽ thành công à?
  Thế giới luôn thay đổi từng giây nên đến khi bạn học được cách làm giàu từ sách thì thực tế đã khác rồi.
  Đừng tìm những hướng dẫn, phải chau dồi lý thuyết liên tục và áp dụng vào thực tế

  ReplyDelete
  Replies
  1. hay đấy, thế bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn sách? hàng tháng kiếm được bao nhiu? mà có thể khuyên người khác ĐỪNG TÌM NHỮNG HƯỚNG DẪN ?
   Thế tại sao Bill Gates, Warren Buffett là Tỉ Phú nhưng vẫn đọc sách hàng ngày ?

   Delete
  2. Đọc sách là để biết phương pháp, vận dụng linh hoạt chứ không phải dập khuôn máy móc nên không thể nói thế giới thay đổi thì khi học được cách làm giàu từ sách thì thực tế đã khác. Có những điều đúng đến hàng trăm năm sau...

   Delete
  3. Đọc sách là để biết phương pháp, vận dụng linh hoạt chứ không phải dập khuôn máy móc nên không thể nói thế giới thay đổi thì khi học được cách làm giàu từ sách thì thực tế đã khác. Có những điều đúng đến hàng trăm năm sau...

   Delete
 3. Một cách Pr khá hay của tác giả cuốn sách này. Nếu bán được nhiều sách thì admin cũng sẽ nhận được tiền, dại gì không pr nhỉ? ^^ Nhưng mà sách DCLG khá hay, hy vọng đọc xong bộ sách mình không hối hận.

  ReplyDelete
 4. đừng có dìm người khác để đưa mình lên, chỉ làm mình thấp đi thôi

  ReplyDelete
 5. tôi cũng đang đọc sách Cha giàu, cha nghèo tuy chưa đọc hết nhưng thấy rất hay. Nó cho tôi nhận ra được rất nhiều vấn đề tài chính mà mình đang đối mặt, nguyên nhân từ đâu và hướng giải quyết như thế nào. Nói như ad thì có vẻ hơi quá, những ai chưa đọc sách Cha giàu, cha nghèo thì cũng đừng nên bỏ qua nó. Nó thật sự xứng đáng gấp ngàn lần từng đồng, từng phút bạn dành cho nó.

  ReplyDelete
 6. dạy con làm giàu là 1 cuốn sách tuyệt vời.đọc sách không phải cái gì cũng áo dụng được.mà đọc sách giúp ta nhìn nhận về mình và tự mình tìm tòi ra các ý tưởng

  ReplyDelete
 7. Tác giả bài viết này đã thất bại hoàn toàn nếu không muốn nói là bài viết phản tác dụng.

  ReplyDelete
 8. Tác giả bài viết này đã thất bại hoàn toàn nếu không muốn nói là bài viết phản tác dụng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tác dụng chính của bài viết này là phản tác dụng của chính nó ^^

   Delete
 9. Toi hoàn toàn k đồng ý với bạn bạn k nghe sách vừa là bạn vừa là thầy à đọc sách tuy k áp dụng nhiều nhưng mục đích là ngâm nghĩ những ý nghĩa tự rút ra cho mình bài học k nhất thiết cứ phải đọc sách là làm y chang sách nơi được bạn thật là thiển cận

  ReplyDelete
 10. Admin đã phạm nguyên tắc cơ bản và ngu ngốc nhất của 1 người bán hàng, nc xấu đối thủ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. like ! Ph¶i lµ nãi ®èi thñ tèt vµ m×nh tèt h¬n ®èi thñ ph¶i ko ban ? :D

   Delete
 11. Mình có nghe trên mạng nhưng nghe chưa hết được và sẽ quyết định mua Dạy con làm giàu.
  Bí quyết tay trắng để sau nhé.

  ReplyDelete
 12. Mình có nghe trên mạng nhưng nghe chưa hết được và sẽ quyết định mua Dạy con làm giàu.
  Bí quyết tay trắng để sau nhé.

  ReplyDelete
 13. cuốn của adam khoo thì mình chưa đọc, nhưng cuốn DCLG thì đang đọc lại lần 3 r.
  Adm nói đúng nhưng nó hơi phiến diện, nếu ai chưa đọc DCLG thì họ nghĩ nó cũng giống tiểu thuyết.
  Các bạn nên nhớ dù Adam khoo hay Robert, họ làm giàu đều có các quy tắc giống nhau.
  Sự khác nhau của Adam và Robert là bước đệm của 2 ng. Robert không tài giỏi như Adam, không có gia đình khá giả như Adam. Ông thuộc nhóm người trung lưu, bình thường, không có tố chất, không có bằng cấp, ông là mẫu người đa số trên thế giới. Sách của ông nói thật đọc đôi khi mình khá bực vì nó không thực sự dạy chúng ta như các sách giáo khoa, giáo trình. Nhưng nó lại cung cấp cho chúng ta hướng đi, định hướng để trở thành người tự do tài chính.
  Còn 1 điều quan trọng nữa là tên bộ sách là cha giàu cha nghèo, chứ không phải dạy con làm giàu. Không hiểu tại sao về VN lại thành DCLG, để hút khách chăng.

  ReplyDelete
 14. Khi mới đọc được post này, tôi thầm tự cười tác giả PR cuốn sách " từ triệu phú trở thành tay trắng" một cách quá đáng và mua quyển " Cha giàu CHa nghèo".
  Đọc được đến chương 3 của quyến sách thì thực sự là tôi đã ném nó đi, vì dài dòng, trìu tượng, ko tập trung rõ ràng vào 1 bài học gì cụ thể cả. Tôi quay lại, mua quyển sách của Adam Khoo và tôi cảm tháy đó là 1 quyết định thực sự đúng đắn!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nó có hơi dài dòng nhưng 6bài học được chỉ ra rõ ràng mà !!

   Delete
 15. Mình đã đọc hết cả 2 bộ này và mình nhận thấy đúng thật là bộ dạy con làm giàu ko dạy bạn chi tiết các bước để thành lập doanh nghiệp mà chỉ thiên về kể chuyện cuộc đời ông đã thay đổi từ 1 người làm thuê sang làm chủ thế nào nhưng thực sự quyển sách đã thay đổi tư duy của mình rất nhiều còn về bộ sách bí quyết tay trắng thàng triệu phú thì sẽ nói chi tiết hơn các bước kinh doanh cũng 1 phần do bối cảnh của quyển sách viết gần đây và ở châu á nên khá gần gũi với việt nam. CÒn nếu có 1 lời khuyên cho các bạn thì mình khuyên các bạn nên đọc dạy con làm giàu trước để thay đổi tư duy và có cảm hứng sau đó đọc bí quyết tay trắng thành triệu phú để tìm hiêu cách chi tiết bắt tay vào hành động :)

  ReplyDelete
 16. Con nít chưa hiểu chuyên đấy mà .....

  ReplyDelete
 17. mọi người hãy đọc hết 2 cuốn sách này và tự động nhận xét xem cuốn nào tốt nhất, ad PR là chuyện của anh ta, còn mua hay không là chuyện của mỗi người tại sao lại có những nhận xét thiển cận và ngu muội như vậy. Ai bán hàng mà không muốn hàng mình bán được nhiều, mà muốn như vậy phải PR ok. Hãy coi lại bản thân trước khi chê bai ai điều gì. Ai ai cũng như nhau chả ai tốt lành gì đâu, nhiều khi mấy ông nội trên đây cũng toàn dân PR cho sách "Cha giàu cha nghèo".

  ReplyDelete
 18. quyển dạy con làm giàu tập 1 " cha giàu cha nghèo " chỉ là 1 bước định hướng suy nghĩ ban đầu. giống như tác giả đã kể lại từ lúc mình 9 tuổi. quyển sách này dành cho ai chưa có định hướng rõ ràng về tiền bạc chứ ko dạy rõ 1 kỹ năng nào hết. các bạn hãy đọc thêm các tập tiếp theo thì sẽ biết giá trị của toàn bộ 13 tập dạy con làm giàu.... còn sách " bí quyết trắng tay thành triệu phú " mình chưa xem qua nhưng nghe cũng có vẻ hấp dẫn. sách ko cứ là sách nào phải hơn sách nào. đọc để lĩnh hội cái hay thôi mà đâu phải đem ra so sánh chứ..!!

  ReplyDelete
 19. Ad dùng chiêu GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG , cho nên đã hứng bao nhiêu Gậy các đọc giả ở đây
  Mỗi người mỗi công việc kiếm tiền khác nhau , sẽ có cái hay riêng nên vậy phải đúc kết nhiều cái tinh hoa của nhiều cộng thêm cái sáng tạo cá nhân để hình thành nên cái tinh hoa riêng mình. Bài viết này đã bị phản tác dụng

  ReplyDelete
 20. Đây là ý kiến chủ quan của Admin blog này? Thì nên ghi vào là như thế.
  Còn nữa, bộ đó có nhiều ý kiến rất hay dù 1000 năm sau vẫn còn áp dụng nữa là.
  Riêng về phần Robert T. Kiyosaki, khi đọc thì tôi mới biết ông chính là người bán hàng giỏi nhất chứ không phải người viết văn giỏi nhất :))
  Tự truyện về cuộc đời ông ấy, nhưng vẫn có những bài học cực hay dành cho giới trẻ.
  Tôi mới chỉ đọc qua ebook và nghe audio thôi, nhưng thực sự tôi rất thích quyển đó.
  Khi tôi viết ra những bình luận này, chính là lúc tôi tìm website để mua cả bộ sách đây :P
  Thân! Cảm ơn ad đã chia sẽ ý kiến của mình.

  ReplyDelete
  Replies
  1. tôi cũng đang tìm mua thì đọc dược blog này =))

   Delete
 21. Although I haven't read "Rich dad Poor dad" but after reading your post ,I want to purchase all of his books :D

  ReplyDelete
 22. Nhỡ đâu mục đích của ad là phản tác dụng bài viết và dụ mọi người mua rich dad-poor dad thì sao.... :D (best hack não)

  ReplyDelete

Older Post:

Newer Post: