Tư duy triệu phú: Học theo cách của người giàu

Người giàu luôn tiếp thu những tri thức mới

Người giàu: Luôn học hỏi tiếp thu cái mới
Người nghèo: Nghĩ mình biết hết và từ chối các cơ hội học hỏi.

Bài viết này nói về cách học của người giàu và người có tư duy nghèo, tác giả không có ý chê bai người nghèo do quá hoàn cảnh quá khó khăn hoặc mất khả năng lao động. Chỉ dựa trên lời khuyên trong bộ sách cha giàu cha nghèo và quyển Tư duy triệu phú của Eker. Nội dung chính của chủ đề này nói về sự khác biệt giữa người GIÀU vs NGHÈO trong cách họ học những điều mới.

Thời đại ngày nay muốn tìm hiểu thông tin nào đó chỉ cần vài giây search trên Google và vài phút là có thể nắm được khái niệm cơ bản, ví dụ các bạn thấy nhiều Blogger show thu nhập cao, tính bằng usd trong khi vẫn làm việc ở VN, họ làm được như vậy nhờ kinh doanh tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), dành một ít thời gian để tìm hiểu xem hình thức kinh doanh trên mạng Internet này hoạt động như thế nào, bạn sẽ nắm bắt ngay. Tuy nhiên, bạn chỉ dừng lại ở mức độ biết chứ chưa hiểu một cách tường tận để có thể kinh doanh thành công.

Nếu bạn có ý định thử súc với lĩnh vực Affiliate này thì chưa đâu, cần phải đầu tư nhiều thời gian tự học và trải nghiệm mới thấy được thành quả, không ít người nghe đồn mô hình này kiếm tiền nhanh và dễ nên đã xoắn tay làm ngay và không được gì cả, từ đó đâm ra chán nản, thông tin trên Internet chỉ tổ mất thì giờ vô ích và từ đó tự khép mình trước các cơ hội mới.

Trong bộ sách dạy con làm giàu, tác giả Kiosaky nhiều lần nói rằng" đây là kỷ nguyên số và thông tin, kiến thức là tài sản" một người trẻ tuổi có thể bước nhanh hơn nhờ đòn bẩy của thông tin, các có hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực thì càng dễ nhận ra cơ hội làm giàu (Xem thêm các tư tưởng triệu phú tại đây)

Nếu bạn chưa từng nghe đến bộ sách Rich Dad - Poor Dad có thể nghe đọc sách Audio tại đây
Cảm ơn các bạn đã xem qua chủ đề này, bạn đã có tinh thần học hỏi của giới thượng lưu rồi đấy :)

No comments:

Post a Comment

Older Post:

Newer Post: