Người giàu chú trọng nhiều nguồn thu nhập

Người giàu: Tạo ra nhiều nguồn thu nhập
Người nghèo: Tập trung vào nguồn thu nhập từ làm việc
-Nguồn: Tư duy thịnh vượng của T.Harv Eker

Người giàu có nhiều nguồn thu nhập

Đối với người ở tầng lớp trung lưu thì đa phần chúng ta chỉ làm việc ở nhóm làm công hoặc làm tư và nguồn thu chủ yếu từ sức lao động, do bỏ thời gian, công sức để trực tiếp làm. Trong khi đó, với người giàu thì họ phân biệt được các nguồn thu nhập thụ động và nguồn thu từ trao đổi thời gian để có tiền. Ví dụ một doanh nhân có công ty thì ngoài công việc kinh doanh chính mang lại tiền mặt, anh ta có thể chủ động đầu tư vào bất động sản, bỏ vốn vào doanh nghiệp làm ăn thuận lợi khác hoặc kiếm tiền từ tác quyền,...

Trước đây mình từng có tư tưởng sau này đăng ký vào làm việc trong một công ty phù hợp trình độ chuyên môn, sau đó an phận với công việc và tận hưởng cuộc sống, không bon chen, cầu tiến. Từ sau khi đọc bộ sách dạy làm giàu của Kiosakybộ Tư duy triệu phú của Eker, mình nhận ra mọi thứ đều không có sự ổn định. Các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế khó khăn vẫn thường thắt chặt chi phí va sai thải nhân viên, công việc làm ăn tự mình làm chủ cũng có lúc thăng trầm.

Nếu chỉ có duy nhất 1 nguồn thu nhập thì sự bảo đảm về tài chính này thật mong manh. Hiện nay mình có nhiều nguồn thu nhập từ việc làm tự do Freelance, Đầu tư vào bất động sản, tích trữ vàng, ngoại hối và cả tiết kiệm, bảo hiểm. Trong tương lai sẽ đầu tư vào mảng kinh doanh online để có thêm nguồn thu nhập thụ động bổ sung vào tài khoản hàng tháng.

Dân gian ta có câu: " Một nghề hơn chín nghề" ý nói đến sức mạnh của sự tập trung vào lĩnh vực mình có sở trường, không nên đầu tư dàn trải, dễ dẫn tới rủi ro, điều này không sai, tuy nhiên rủi ro chỉ đến với những ai không biết rõ mình đang làm gì, trước khi bắt đầu công việc làm ăn mới, mình luôn có sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức cơ bản lẫn đầu tư thời gian trải nghiệm thực tế trước khi đặt vốn lên bàn.

3 comments:

 1. Cảm ơn đã chia sẽ bài viết rất hay và chi tiết
  ..........................
  Huy Real
  Đam Mê Thể Thao
  ca cuoc bong da l ca cuoc bong da

  ReplyDelete
 2. Bài viết rất hay và chi tiết
  ..........................
  Mr.Hiệp
  Đam Mê Bóng Đá
  bong88 l bong88

  ReplyDelete

Older Post:

Newer Post: