Điều tuyệt vời của lòng tham là giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi

The beauty of greed, it’s that it can overcome fear - Dẫn lời tác giả bộ sách Dạy Con làm Giàu Kiyosaki

Đây là phát ngôn mới nhất của Kiyosaki trong một buổi hội thảo làm giàu, câu này mới nghe qua rất ư là tư bản, trước giờ theo hiểu biết của phần lớn chúng ta, tư bản là một nhóm người coi trọng sức mạnh của đồng vốn và đa phần là thực dụng. Nhưng ngẫm nghĩ lại điều này không có gì sai trái cả, nếu ta hiểu cặn kẽ bản chất của nó và không bị lệch hướng sang những ý nghĩ tiêu cực (biến lòng tham trở thành nguyên nhân của tội lỗi)

lam giau phai tham lam
Muốn giàu cần tham lam ở mức độ vừa phải

 

Tại sao nên có yếu tố tham lam trong động lực làm giàu?

Trước tiên phải khẳng định hành trình làm giàu không hề thuận bườm xuôi gió, sẽ lắm lúc đối mặt với thử thách chông gai, những lúc này thì một ít "tham lam" sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn, được tiếp thêm năng lực để vượt qua khó khăn.

Khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh mới, thông thường bạn sẽ gặp những chướng ngại vật như:
Nỗi sợ bị thất bại: mọi người xung quanh sẽ chê cười trên sự thất bại, Sợ không đủ khả năng đi tới cuối con đường, vâng vâng...còn rất nhiều yếu tố khiến nỗi sợ ngày càng lớn nếu công việc làm ăn không gặp thuận lợi.

Tham lam còn giúp ta vượt qua sự chán nản khi công việc trầm lắng, giậm chân tại chỗ. Ngày xưa khi bắt đầu với nghề kinh doanh trực tuyến, do làm không đúng hướng nên mãi vẫn không thấy thành quả và ý định bỏ cuộc cứ rình rập mọi lúc. Nếu lúc đó không có tham vọng nhiều tiền để thỏa mãn nhu cầu xa xỉ thì chắc không có lúc thảnh thơi viết blog chia sẻ kinh nghiệm như giờ đây.

No comments:

Post a Comment

Older Post:

Newer Post: