Bạn muốn được trả công theo kết quả hay thời gian?

Hãy chọn phần thưởng theo kết quả!


Trả công theo thời gian: Nghĩa là nhận thù lao tính bằng giờ lao động, ví dụ: Một ngày làm 8 tiếng, lương là 80.000 VNĐ thì mỗi giờ làm tương ứng 10.000 VNĐ

Trả công theo thành quả đạt được: Đây là các nhân viên kinh doanh, giám đốc CEO thường làm, họ được hưởng thu nhập dựa vào doanh số bán hàng.

Bạn thích làm việc theo con đường nào!?


Đổi thời gian lấy tiền hay đầu tư thời gian, công sức hôm nay để gặt hái kết quả to lớn ngày mai. Trên thực tế lao động lấy công làm lời mới nhìn có vẻ an nhàn, không phải lo nghĩ nhiều, xong việc hay hết giờ làm thì nghỉ. Trong khi kinh doanh thì phải chấp nhận thử thách chi tiêu doanh số. Đứng ở vị trí một sinh viên mới ra trường, bạn sẽ chọn con đường nào đây!?


 • Con đường bằng phẳng: Mỗi tháng nhận cố định 10 triệu đồng, làm việc 8-10 tiếng/Ngày
 • Con đường "chông gai": Được hỗ trợ một phần lương cứng từ công ty và chủ yếu thù lao dựa trên doanh số Sales, được hưởng 20%/Lợi nhuận. Khi quyền lợi của mình gắn với công việc chung thì ắt hẳn bạn sẽ tạo ra nhiều giá trị cho công ty hơn là chỉ đơn thuần làm cho xong nhiệm vụ.

Hầu hết các doanh nghiệp đều có cảm tình với các nhân viên xem sự nghiệp cty cũng là của mình, từ đó làm việc có trách nhiệm, nhiệt huyết hơn để cùng thăng tiến theo sự phát triển chung. Bản thân mình chọn giải pháp thứ 2 cho con đường công danh sự nghiệp. Đơn giản vì thời gian, sức khỏe là những thứ có hạn, trong khi mong muốn của con người là bất tận, nếu chỉ biết bán thời gian của mình thì sớm muộn cũng tới lúc kiệt sức và những đồng tiền cực nhọc bay theo mây khói (chỉ đủ xài thôi), không tích lũy được đáng kể như làm kinh doanh.

1 comment:

 1. cái này cũng gặp nhiều phân vân cho các bạn khi chọn nhỉ. cũng tùy theo các trường hợp và các tính mỗi người mà chọn các cách khác nhau.
  .......................................................
  Mr.Minh Tuấn
  Chuyên bán máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  Tel: 0996 378 806
  Mail: dichvugalile@gmail.com
  Click xem chi tiết: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston, ferroli, sunpo hoặc May nuoc nong nang luong mat troi Ariston, ferroli, sunpo

  ReplyDelete

Older Post:

Newer Post: