Người giàu làm chủ cuộc đời mình

Một mệnh đề rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có bản lĩnh để làm chủ cuộc đời mình


Người Giàu: Tôi tạo ra và làm chủ cuộc đời mình
Người nghèo: Cuộc sống toàn xảy ra những điều bất ngờ (và thường là xui xẻo)

Warning!
Lưu ý là khái niệm người nghèo trong các bài viết trên Blog này chỉ những người có tư tưởng an phận với cái nghèo, không có ý chí vượt lên số phân, đối với những ai có hoàn cảnh bất hạnh hay do nhiều tác động cản trở việc làm giàu thì không thể trách được, mình không có ý phê phán hay phân biệt tầng lớp sang hèn, chỉ trình bày những điểm khác biệt khiến một người giàu có trong khi người khác thường gặp khó khăn về tài chính và sống suốt đời làm nô lệ cho đồng tiền.

Đại ý của bài viết này là nhấn mạnh: HÃY LUÔN LÀM CHỦ SỐ PHẬN.
Đời là vô thường, không ai biết trước chuyện gì xảy ra do đó đừng mong thay đổi thế giới, cách đơn giản và khả thi nhất là thay đổi quan điểm cũng như thói quen của chính mình.

  • Tư tưởng kiến tạo hành động
  • Hành động tạo ra thói quen và
  • Thói quen quyết định số phận

Cuộc đời đỏ đen thế nào là do chính bạn tạo ra nó. Ví dụ vầy cho dễ hiểu, bạn thường dành nhiều thời gian để lướt web? Nếu bạn quen truy cập vào các trang giải trí, tám chuyện trên Facebook, chơi game online,... thì rõ ràng một tương lai u ám đang chào đón. Nếu bạn thường xuyên theo dõi Blog Day Con Làm Giàu này thì bạn đã may mắn hơn hàng tỷ người khác rồi đấy vì bạn biết được những bí mật của người và đang học tập & làm việc theo cách của người GIÀU.

Ngoài ra, người nghèo thì luôn trông chờ vào sự may mắn trong khi nhóm người giàu thì tạo ra cơ hội. Ngày xưa mình từng hy vọng được trúng số độc đắc nhưng sau đó theo con đường của các doanh nhân, tạo công ăn việc làm cho chính mình và thành quả giờ đây mình đã được ... trúng số nhiều lần. Hoàn toàn không có sự may mắn, tất cả do chủ động tạo nên.

Older Post:

Newer Post: