Làm việc theo cách của người giàu

Chủ đề hôm nay chia sẻ một bí quyết làm việc của giới thượng lưu, một trong các tư tưởng và hành động quan trọng nhất được đề cập xuyên suốt trong bộ sách Dạy con làm giàu của tác giả Robert Kiosaky. Qua bài này các bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa hành động và mơ mộng.

Người giàu hành động theo kế hoạch còn người kèo chỉ hành động bằng ... niềm tin!!!

Thường thì các bạn nghĩ người nghèo là những người lao động vất vả trong khi người giàu là những ai ngồi mát ăn bát vàng!? Không hẳn như vậy, sự thực là những người giàu có ý tưởng và luôn hành động tích cực, không lao động chân tay kiểu bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nhưng họ vẫn phải luôn lao động chất xám. Trong khi đó vẫn tồn tại nhiều người "nghèo" suốt ngày mơ tưởng đến sự giàu sang phú quý và chỉ tự an ủi mình trong những giấc mơ đẹp (Túp lều tranh với 2 quả tim vàng :D )

Sự khác biệt ở đây chính là KẾ HOẠCH hành động, không phải vừa lóe lên ý tưởng là nhảy vào đầu tư liền, làm vậy là quá mạo hiểm, không phải sự chọn lựa của người giàu. Những gì bạn cần là lên kế hoạch cụ thể, lường trước những yếu tố quan trọng trong mô hình SWOT để biết mình cần làm gì trong những giai đoạn nào. Không phải làm ngẫu hứng.

Mình đã áp dụng bài học này trong công việc kinh doanh đầu tiên, đó là bán sản phẩm khóa học tiếng Anh cách đây khoảng 4 năm, thời đó quảng cáo trên mạng không thịnh hành như bây giờ và cách làm kinh điển là chỉ post quảng cáo thôi, không biết các khái niệm như Sales page hay SEO siếc gì cả. Cách này làm kiểu số lượng bù chất lượng. Những ngày đầu có ý tưởng quảng bá SP trên mạng nhưng cứ chần chừ mãi, đến khi quyết tâm xoắn tay vào làm thì được vài bữa nghỉ do không thấy kết quả gì khả quan.

Sau khi củng cố tư tưởng, học hỏi các tiền bối và lên kế hoạch tiếp thị bài bản, những Sale đầu tiên đã đến :)
Chủ đề ngắn thôi, phần thời gian các bạn hãy lập kế hoạch và TAKE ACTION ngay đi!

Older Post:

Newer Post: