Giới thiệu bộ sách Dạy con làm giàu

Chào các bạn!

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua bộ sách Dạy con làm giàu phải không? Bạn đã đọc quyển nào chưa? Nếu chưa biết nội dung bộ sách này viết về gì, bài viết này sẽ giới thiệu tổng quát nội dung trong bộ sách.

Lời mở đầu :

gioi thieu sach day con lam giau
Money = Idea + hard work

Mới vào sách đưa ra một lời khuyên "cổ điển": " Hãy đến trường học thật tốt để lấy tấm bằng loại giỏi, sau này tìm một công việc ổn định",Câu này ở Vn cũng khá phổ biến đấy nhỉ, những đứa trẻ nghe theo đã cố học thật tốt và bỏ qua việc trang bị kiến thức về tài chính và gặp rắc rối về tiền bạc suốt đời. Làm sao để thay đổi số phận lênh đênh về cơm áo gạo tiền, hãy đọc hết bộ sách bạn sẽ thoát khỏi con đường Rat race, nghĩa là lạc vào mê cung, Đi làm > Kiếm tiền > Tiêu xài > Phải làm việc nhiều hơn > Chi tiêu nhiều hơn, suốt đời phải lao động cât lực, làm nô lệ cho đồng tiền.

Đấy là bối cảnh của nhiều người không ý thức tầm quan trọng của việc quản lý tài chính và đầu tư để khiến đồng tiền phục vụ, những người khởi nghiệp bằng đôi bàn tay trắng vẫn cần những phương pháp này để đầu tư những đồng tiền từ lao động chân tay thành nguồn thu nhập thụ động.

Tác giả bộ sách tên là: Kiosaky, ông có 2 người bố mà ông gọi là Bố nghèo & Bố giàu. Đặt tên như vậy không có ý "dìm hàng" bố nghèo của mình, chỉ để độc giả nhận ra những quan điểm, tư duy lối mòn của giới trung lưu và nghèo, đại diện là ông bố của Kiosaky, còn người bố nuôi gọi là GIÀU do ông ta là nhà tư bản đích thực, biết sức mạnh 2 mặt của đồng tiền và sớm nhận ra con đường kinh doanh để tích lũy vốn có tiền đầu tư, sau này thoát khỏi kiếp lao động.

Mỗi người bố có những lời khuyên khác nhau, kết quả là tới cuối đời, người bố nghèo vẫn chìm trong nợ nần vì đầu tư thua lỗ, từ một nhà giáo không màng danh lợi, đến tuổi già mới thấy những người bạn cùng trang lứa có của ăn của để mới tập tành đầu tư, kết quả thật đáng buồn.  Ông ta không thích nói về tiền bạc, cho rằng ' Ham mê tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi" Trong khi người bố giàu lại cho rằng " Thiếu tiền mới là nguồn gốc mọi tội lỗi"

Cuối cùng nên tin ai!? 


Người bố nghèo đã dạy Kiosaky nhiều bài học về đạo đức và cách đối nhân xử thế và người bố giàu dạy kỹ năng làm giàu chân chính, không chê bai ai cả, chỉ nên ý thức và bắt đâu học những bài vỡ lòng về khái niệm tài chính căn bản như tài sản - tiêu sản,...

Làm việc vì tiền và bắt tiền làm việc là 2 tư tưởng chính trong chương I của bộ sách, các ý tưởng này có khiến bạn hao hức muốn học hỏi thêm không!? Các bài post sau sẽ tóm tắt và chia sẻ tiếp các phần sau của bộ sách dạy con làm giàu.

Older Post:

Newer Post: