Đọc sách Dạy con làm giàu thế nào cho hiệu quả

Chào các bạn trẻ khát vọng làm giàu!

doc sach cha giau cha nghe
Kỹ năng đọc sách Cha giàu Cha nghèo hiệu quả

Đọc sách là một thói quen tốt để trao dồi tri thức, tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại và đọc sách giúp ta nắm bắt cơ hội  mới trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Đọc thì ai cũng làm được, tuy nhiên đọc sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách, kết quả là đọc chỉ cho biết chứ không áp dụng được gì vào thực tế, như vậy thật lãng phí thời gian. Bài viết này chia sẻ cách đọc sách Dạy con làm giàu sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

1. Cách đọc sách Dạy con làm giàu


Đọc sách nói chung là mục tiêu rút ra bài học thực tiễn gì đó từ cuốn sách, để vận dụng vào thực tế giúp mình hoàn thiện các kỹ năng mềm hoặc tăng cường kiến thức chuyên môn. Tương tự với cách đọc bộ Rich Dad Poor Dad, sau khi đọc mỗi quyển trong bộ sách, các bạn cần ghi chú lại những gì bổ ích mà bạn có thể thực hiện được. Thời gian đọc sách hiệu quả khi nào? bạn có thể đọc bất cứ lúc nào thấy tiện nhưng lưu ý nên chọn những nơi yên tĩnh như thư viện hoặc quán cafe với âm nhạc du dương để không bị mất tập trung.

Không nên đọc kiểu lướt cho nhanh hết quyển sách, nên nhớ bạn đã đầu tư tiền để mua sách thì việc này giống như đầu tư sinh lợi, bạn phải thu được cái gì đó sau khi đọc hết sách, đến thời điểm này thì chúng ta không phải trả bài như hồi còn đi học, do đó  phải khai thác tối đa, nghiền ngẫm các ý tưởng và liên hệ thực tế để ÁP DỤNG.

2. Cách tôi đọc sách


Luôn có một quyển sổ ghi chú nhỏ bên mình để note lại những lưu ý quan trọng từ mỗi cuốn sách, Ví dụ trong cuốn 1 mình tâm đắc rất nhiều ý tưởng hay mà trong khả năng có thể triển khai được, Ví dụ: Tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho riêng mình, ý tưởng và cơ hội ở khắp mọi nơi, chỉ cần vài cú Click chuột tìm kiếm các bài viết hướng dẫn kinh doanh trực tuyến, tôi có thể hình dung được qui tình tổng thể và bắt tay vào tìm thị trường tiềm năng để phục vụ.

Cụ thể là khi đọc hết quyền thứ 3, mình biết được kỹ năng bán hàng, tiếp thị là mấu chốt để thành công trong kinh doanh, sau này mở công ty nếu thiếu kỹ năng này thì 100% phá sản. Do đó, mình bắt đầu tìm hiểu cái nền tảng nhất, tham dự hêm các khóa học, hội thảo chuyên đề học cách bán hàng. Vâng, tất cả đều là đầu tư hoàn thiện bản thân và những khoảng đầu tư này đã mang lại kết quả khả quan ngày hôm nay.

Lời kết: Trên đây là cách đọc sách của mình, áp dụng cho tất cả đầu sách về kinh doanh hoặc nói về kỹ năng,... Mỗi ngày mình cảm thấy khôn ngoan, hoàn hảo hơn ngày hôm trước nhờ vào những người bạn trên giấy, đặc biệt bộ sách cha giàu cha nghèo đã mang lại rất nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh thiết thực mình làm được ngay khi còn trên ghế giảng đường, không cần đợi tốt nghiệp mới nghĩ đến chuyện đi làm công.

Chúc các bạn gặt hái nhiều thành quả từ việc đọc sách Cha giàu cha nghèo!
Add Nick yahoo để giao lưu nhé: Fx.Dragon.

Older Post:

Newer Post: